Cách tính chi phí sơn nhà chính xác – hiệu quả

Cách tính chi phí sơn nhà chính xác – hiệu quả

Để tiến hành sơn nhà, chắc chắn bạn cần phải dự trù trước cho mình sẽ hết bao nhiêu tiền. Đây là một việc không hề khó nếu như bạn nắm rõ một số nguyên tắc và am hiểu một chút về ngành sơn.

Những nguyên tắc và kiến thức về ngành sơn để dự trù được chi phí sơn nhà chính xác hiệu quả sẽ được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

cach tinh chi phi son nha chinh xac

  1. Những yếu tố cần biết để tính chi phí sơn nhà

Diện tích chi tiết cần sơn.

Phương án thi công sơn nhà.

Loại sơn thi công sơn nhà.

cach tinh chi phi son nha chinh xac1

  1. Cách tính chi phí thi công trọn gói chính xác – hiệu quả.

– Dựa vào diện tích chi tiết cần sơn là bao nhiêu:  Yếu tố cần thiết đầu tiên là bạn tính diện tích chi tiết tất cả các mảng tường, sau đó trừ đi những phần hoặc chi tiết không cần sơn như: cửa chính, cửa sổ và những phần thi công bằng vật liệu khác như : đá, gốm, sứ …là bạn sẽ ra được diện tích thực khi sơn nhà.

– Chọn phương án thi công sơn nhà phù hợp với nhà của mình: Phương án thi công phổ biến nhất là thi công không bả và có bả là 2 phương án thi công đang được sử dụng nhiều nhất. Mỗi phương án thi công sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn cần lựa chọn để  biết giá thi công của phương án thi công mà bạn chọn là bao nhiêu và có được con số chính xác khi tính giá sơn nhà.

cach tinh chi phi son nha chinh xac2

– Chọn loại sơn: Bạn cần lựa chọn loại sơn sao cho phù hợp với sở thích và tính năng sử dụng mà bạn mong muốn cũng như là chất liệu bề mặt tường của mình. Đây là yếu tố giúp bạn biết được giá thi công trọn gói theo mét vuông là bao nhiêu để có được dự trù chi phí sơn nhà chính xác, hiệu quả.

– Tính toán chi phí thi công trọn gói sơn nhà chính xác hiệu quả: Bạn đã biết được chi tiết diện tích cần sơn, giá tiền sơn theo mét vuông và chi phí nhân công  thì việc còn lại rất đơn giản, từ đây bạn sẽ tính được chi phí thi công trọn gói (bao gồm chi phí vật liệu và nhân công)  theo mét vuông rồi nhân với diện tích cần sơn. Tuy nhiên cũng tùy vào điều kiện thi công thực tế mà kết quả cũng có một chút sai lệch nhưng là không nhiều và chắc chắn nếu tính đúng thì nó sẽ vẫn thuộc quyền kiểm soát của bạn.

Cách tính chi phí sơn nhà không hề khó đúng không nào!

Share this post


Hotline: 0906355868