Người mệnh Mộc chọn màu sơn nhà thế nào cho phù hợp?

Màu sắc phù hợp với người mệnh mộc

Người mệnh Mộc chọn màu sơn nhà thế nào cho phù hợp?

Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi cung mệnh lại có những đặc điểm nổi bật riêng, chính vì thế màu sắc ứng với mỗi cung cũng có điểm khác biệt và cần phải được lưu ý. Mộc là cung mệnh thứ hai trong thuyết ngũ hành, lấy “cây” làm biểu trưng, do đó những người thuộc mệnh Mộc cũng cần có những lựa chọn màu sắc thích hợp để đem đến những điều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tìm hiểu chung về người mệnh Mộc

Năm sinh

Nhâm Ngọ – 1942, 2002

Kỷ Hợi       – 1959, 2019

Mậu Thìn   – 1988, 1928

Quý Mùi     – 1943, 2003

Nhâm Tý    – 1972, 2032

Kỷ Tỵ         – 1989, 1929

Canh Dần   – 1950, 2010

Quý Sửu    – 1973, 2033

Tân Mão    – 1951, 2011

Canh Thân – 1980, 2040

Mậu Tuất    – 1958, 2018

Tân Dậu     – 1981, 2041

Tính cách

Mộc biểu trưng cho sự kết nối, sức sống mãnh liệt. Do vậy những người thuộc cung này luôn tràn đầy năng lượng, năng lực thích nghi mạnh, họ là những người hoà nhã, tử tế, luôn mang lại niềm vui cho mọi người nên rất được yêu quý. Ngoài ra những người mệnh mộc thường khá sáng tạo, có tâm hồn lãng mạn nhưng không quá xa rời thực tế. Ngược lại, họ biết cách giải quyết vấn đề một cách khéo léo, trí tưởng tượng phong phú cùng với việc giàu ý tưởng sẽ khiến họ có một tài năng trong nghệ thuật hoặc luôn giải quyết vấn đề một cách khéo léo nhất.

Màu sắc

Màu sắc tương sinh: Màu xanh chính là màu bản mệnh của những người mệnh Mộc. Ngoài ra, người thuộc cung mệnh này cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

 Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu chọn màu sơn nhà là màu trắng có thể khiến gia chủ gặp những điều không may trong cuộc đời.

Màu sắc phù hợp với người mệnh mộc

Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn sơn nhà màu gì?

Như đã nói ở trên, Mộc tượng trưng cho “ cây” nên những màu sắc liên quan đến cây cỏ đều rất phù hợp với người ở cung này. Để giúp những người mệnh Mộc lựa chọn màu sơn nhà một cách đúng đắn, chúng tôi xin đưa ra một số mẫu sơn nhà có màu nâu, màu xanh và cách trang trí nhà sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Sơn nhà màu nâu

Có lẽ việc dùng màu nâu để làm màu sơn chính cho căn phòng không được phổ biến bằng những màu sắc khác. Tuy nhiên, nếu bạn biết phối hợp với đồ nội thất và sắp xếp không gian một cách hợp lý thì chẳng có gì phải băn khoăn về tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Màu nâu tượng trưng cho rễ cây-nơi hấp thụ những tinh hoa của đất, chính vì thế màu nâu sẽ đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho cả gia đình và đặc biệt là gia chủ mệnh Mộc.

Sơn nhà màu xanh

Màu xanh được coi là màu sắc bản mệnh của cây, biểu trưng cho cành, lá là những nơi thu hút nguồn năng lượng khổng lồ từ thiên nhiên. Màu xanh cũng là hiện thân của sự sinh trưởng và sức sống mãnh liệt, do dó nếu dùng màu xanh làm màu sơn chính cho gia đình sẽ mang lại rất nhiều điều may mắn và tránh được những điều tai ương trong cuộc sống.

Thêm vào đó, màu xanh cũng khiến cho không gian trong phòng trở nên thoáng đãng, mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên.

sơn nhà theo phong thủy người mệnh Mộc

Màu sơn nhà kết hợp cây cảnh phù hợp với người mệnh Mộc

Cùng với việc tìm hiểu những mẫu sơn cho người mênh Mộc các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu sản phẩm đệm Everon để tăng thêm sự lựa chọn cho không gian phòng ngủ của gia đình mình.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng nên sử dụng những đồ đạc hay cây cảnh có màu xanh để trang trí cho ngôi nhà của mình. Như thế, sẽ giúp ngôi nhà trở nên thật sinh động và cũng đem lại những điều tốt lành cho gia chủ.

Lựa chọn màu sơn đẹp cho người mệnh Mộc một cách phù hợp sẽ góp phần tạo nên một cuộc sống viên mãn, tài lộc dồi dào cho gia chủ và cả gia đình.

Share this post


Hotline: 0869999165